Giá heo hơi hôm nay (3/2): Chững lại sau hai ngày biến động

Giá heo hơi hôm nay (3/2) ghi nhận không thay đổi so với ngày hôm qua, với miền Bắc trở lại là khu vực có giá cao nhất cả nước.
Giá heo hơi miền Bắc hôm nay (3/2) dao động trong khoảng 33.000 - 36.000 đồng/kg
Theo thông tin từ thị trường, giá heo hơi miền Bắc hôm nay không thay đổi so với hôm qua, với các tỉnh giáp biên giới có giá ở mức tương đối cao 34.500 - 36.000 đồng/kg. Tại các tỉnh Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình ... giá heo hơi ở mức thấp hơn 33.000 - 35.000 đồng/kg. Như vậy, giá heo hơi miền Bắc hôm nay vẫn nằm trong khoảng 33.000 - 36.000 đồng/kg.

gia heo hoi hom nay 32 chung lai sau hai ngay bien dong
Giá heo hơi trên cả ba miền đều không thay đổi.
Tại miền Trung, giá heo hơi cũng không biến động, trong đó, giá heo hơi tại tỉnh Hà Tĩnh đã giảm xuống còn 35.000 đồng. Tại Đắk Lắk, giá heo hơi đạt 33.000 đồng/kg sau khi tăng khoảng 1.000 đồng so với ngày hôm qua, còn tại Quảng Nam giá heo hơi đang ở mức 31.000 đồng/kg. Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại niềm Trung, Tây Nguyên được thu mua trong mức 31.000 - 35.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam
Tương tự như hai miền còn lại, giá heo hơi trong khu vực không thay đổi, với mức giá cao nhất là 33.000 đồng/kg. Tại thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai, giá heo hơi đang ở mức 31.500 đồng/kg, còn tại Long An và Kiên Giang trong mức 30.000 - 31.000 đồng/kg. Trong khi tại Cần Thơ, giá heo hơi đã xuông còn mức 27.000 đồng/kg. Tính chung toàn miền, giá heo hơi trong khu vực đang ở khoảng 27.000 - 33.000 đồng/kg.

Lò mổ Xuyên Á được phép hoạt động trở lại sau bê bối heo bị tiêm thuốc an thần. Cụ thể, chiều ngày 1/2, UBND TP HCM phát đi văn bản cho phép cơ sở giết mổ gia súc Xuyên Á và Nhà máy giết mổ gia súc Xuân Thới Thượng hoạt động trở lại vì nhu cầu thực phẩm tăng cao trước dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, cơ sở giết mổ Xuyên Á sẽ được giết mổ từ khuy 3/2, rạng sáng 4/2 tới ngày 31/10 với số lượng 1.500 con/ngày. Nhà máy giết mổ Xuân Thới Thượng sẽ được giết mổ thủ công từ ngày 6/2 với công suất 2.000 con/ngày và giết mổ công nghiệp 2.000 con/ngày thời gian cho phép thực hiện giết mổ thủ công là 6 tháng.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ thực hiện đúng quy hoạch cơ sở giết mổ công nghiệp trên địa bàn và đến cuối năm 2018 sẽ đóng cửa tất cả các lò giết mổ thủ công để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.